Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Tổng hợp 8 Farming Base có Town Hall bên trong thủ tốt
TIN TỨC

Tổng hợp 8 Farming Base có Town Hall bên trong thủ tốt

Với sự thay đổi gần đây về hệ thống Shield, những chiến thuật đi farm của chúng ta với Town Hall bỏ ra ngoài giờ không còn tác dụng gì nữa. Thay vào đó sẽ phản tác dụng, khiến người chơi khác rỉa Town Hall của bạn và không những không thưởng Shield mà còn khiến bạn bị mất nhiều tài nguyên hơn. Đó là điểm khác biệt hiện nay của Town Hall 11. Bạn nên di chuyển Town Hall của bạn vào trong, kể cả nếu bạn muốn tìm một Farming Base tốt sau bản cập nhật 12/2015 này - vẫn có thể có farming base tốt và những base sau đây sẽ thích hợp cho bạn và hiệu quả sau bản cập nhật 12/2015.

Mẫu thiết kế base farming trong Town Hall

Vì để tạo ra được các mẫu base như thế này, chúng tôi không ngừng suy nghĩ để giúp Town Hall được Shield giúp các bạn. Bây giờ Shield chỉ có thể được cấp nếu:

  • Đối tượng phải đánh nhà bạn đạt 30% số công trình bị phá.
  • Đối tượng phải thả ít nhất 33% số quân đội hiện có hoặc full hết.
Điều này dễ hiểu, bạn phải để đối tượng tấn công bạn phải thả thật nhiều lính tấn công nhiều công trình nhà bạn để được Shield.

Những điều bạn cần phải đổi ngay để có một Farming Base hoạt động tiếp vào 2016

Điều cần biết là bây giờ Town Hall sẽ giữ lượng tài nguyên rất khủng. Nếu bạn có 2 kho vàng và 2 kho Elixir, nó sẽ trích 1/3 tổng số tài nguyên đó vào Town Hall - nếu bạn có 4 kho Gold và Elixir, nó sẽ trích 1/5 tổng số tài nguyên vào Town Hall. Riêng Dark Elixir thì khoảng 1/4.

Town Hall của bạn giờ sẽ giữ lượng tài nguyên tương ứng như trên và tài nguyên bị cướp sẽ nhiều hơn!

3 sai lầm khi sử dụng làm Farming Base vào 2016

Khi bản cập nhật 12/2015 thông báo, người chơi bắt đầu nghĩ hướng tạo ra hệ thống phòng thủ mới. Có ba ý tưởng sẽ có hướng nhận Shield "rẻ" (Village Guard). Những ý tưởng này sẽ khiến nhà bạn nguy hiểm và sẽ không được Shield. Mình sẽ cho bạn biết tại sao:

1) Quăng Town Hall ra ngoài và đặt bẫy

Nếu người chơi có kinh nghiệm thì sẽ biết là kiểu "Troll-base" để người đánh thả 1/3 quân để ăn Town Hall.
Một hình ảnh cho thấy sự "troll" kẻ thù bằng Hidden Tesla

Đây là một sai lầm, kẻ thù tuy thả được khoảng hoặc hơn 1/3 lượng quân, nhưng vẫn chưa tấn công 30% công trình nhà bạn. Sẽ khiến nhà bạn bị mất 20%-33% lượng tài nguyên và chỉ được Village Guard 15 phút.

2) Quăng Town Hall ra ngoài và để bao quanh những thứ không quan trọng

Việc này sẽ khiến tạo ra vấn đề lớn là kẻ thù không cần nhiều quân lính mà vẫn có thể tấn công nhà bạn, với phiên bản mới tăng 30 giây tấn công, nhưng nếu để cho kẻ địch dùng Hero (Archer Queen, Barbarian, Grand Warden), chỉ một nhát sẽ đủ đánh bay chỗ đó và không đạt 33% quân được thả dẫn đến không được Shield, nhận 15 phút Village Guard.


Bao quanh Town Hall như vậy sẽ "tặng" kẻ địch tài nguyên.


Và quan trọng hơn là Town Hall sẽ bị kẻ địch đánh bay, mất 20% đến 33% lượng tài nguyên trong đó.

3) Bán Town Hall bên ngoài

Đây là một trong những sai sót lớn mà mình đã từng thấy! Tất nhiên, một vài người chơi đang bắt đầu thiết kế kiểu này cho phiên bản cập nhật 12/2015 sắp tới, cả thảy sai như nhau: để Town Hall như cái kho bình thường. Ý mình thiết kế như bên dưới, bạn có thể thấy Town Hall đặt trông rất dễ:
Kho thường đặt ở những vị trí 2 lớp hoặc 1 lớp ở bên trong và bạn coi nó như chỉ là kho vàng bình thường. Thực ra nó CHỨA Gold, CHỨA Elixir, CHỨA CẢ Dark Elixir dành cho các bạn Town Hall 7. Trong khi Dark Elixir là tài nguyên than hiếm nhất cần bảo vệ chặt chẽ, bạn sẽ bị đánh mất chỉ qua Town Hall. Kể cả nếu bạn bị kẻ thù đánh, Hall bạn không bị đánh thì bạn sẽ giữ một phần Dark Elixir.

Những Farming Base dành cho TH7-TH11 có Town Hall nằm trong 2016 hiệu quả, thủ tốt.

Đây là những Farming Base thiết kế dành cho bạn trong năm 2016 tới, mình thấy nó rất hiệu quả để bảo vệ kho nhà bạn, nếu bạn đang ở Hall 7 đến Hall 11 đang cần một mẫu base tốt thì đây là base dành cho bạn.

Town Hall 7

Base này sẽ bảo vệ tài nguyên nhà bạn, bạn sẽ thấy các kho đặt ở vị trí thích hợp để bảo vệ một phần. Có khả năng chống Giants. Giant ssẽ đi lòng vòng Base và không tiến sâu vào nhà bạn được.
Đây là bản thiết kế yêu thích của mình, tính năng của nó dùng để bảo vệ Town Hall và Dark Elixir. Các kho được dời ra xa và được bảo vệ nhiều hơn. Anti-Giant tốt.
Base này tuy không bảo vệ nhiều cho DE, nhưng sẽ khiến kẻ địch chỉ đi lòng vòng căn cứ và khó có thể đi lọt vào trong. Đây cũng là một base hoạt động tốt.
Base thứ hai là base mình ưa thích vì nó bảo vệ toàn diện các kho nhiều hơn. Nhiều người nói Mine và Collector đơn giản là đúng, trong thời gian Shield được kích hoạt thì các Mine và Collector sẽ sản xuất và bù đắp cho tài nguyên bị cướp - bạn sẽ cảm thấy không có vấn đề gì.

Town Hall 8

Dễ dàng nhận thấy cứ để bình DE vào trung tâm base thì nó sẽ khó bị phá hơn rất nhiều,và đây cũng là loại tài nguyên quý giá và cần thiết nhất cần được bảo vệ. Ngoài ra các bẫy được đặt 1 cách hợp lý cũng khống chế được Giant từ vòng bên ngoài

Base này còn bá đạo hơn nữa, những kẻ tấn công sẽ gặp cực nhiều rào cản khi tấn công bởi vì hệ thống các bẫy được đặt quá “khủng”. Dùng để Anti-Hog, Hog nào nhào vô chắc chỉ có nước ngủm củ tỏi
Mình không có ưa thích các base nào ở đây vì còn sơ sài lắm.

Town Hall 9

Base này là dành cho Town Hall 10 nhưng các anh em Town Hall 9 cũng có thể dùng được vì chỉ dùng các công trình Town Hall 9, các kho chứa được đặt ở từng ngăn riêng biệt khiến cho những kẻ tấn công khó có thể lấy hết được, hơn nữa bình DE lại được đặt rất sâu trong lõi base.

Base này khá giống với base đầu tiên, nhưng tất nhiên nếu lấy hết được các kho chứa với phá Hall và bình DE thì quả là cực khó.

Town Hall 10

Mẫu base này dành cho Hall 10, dùng base này để farm cũng là khá ngon, vừa bảo vệ được tài nguyên vừa bảo vệ được Cup, chắc chắn muốn tấn công base này  thì kẻ tấn công phải đem theo 1 đội quân cực mạnh mới có thể hy vọng kiếm được.

Town Hall 11

Đây là mẫu nhà đầu tiên mình tìm thấy dành cho các bạn:

Lưu ý

  • Các base ở trên chỉ sử dụng những công trình có ở Town Hall theo cấp độ, do đó các bạn không phải lo sẽ dư hoặc thiếu công trình.
  • Dùng War Base hay Trophy Base đè lên để làm Farming Base không được khuyến khích: bởi vì một số War Base hay Trophy Base có sức bảo vệ kho kém, rất dễ bị tấn công. Nếu di chuyển sẽ khiến Base có sức phòng hộ kém.
  • Các base nêu trên sẽ không sai sót như 3 điều ở trên.